Món miến xào lòng gà là món ăn cực kì đơn giản, thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Miến xào lòng gà là món ăn đưa cơm rất phổ biến, cách làm không khó. Nhưng để chế biến món ăn thật chuẩn vị, không bị tanh khiến mọi thành viên gia đình thích mê vẫn là một thử thách không nhỏ với các mẹ.
Các khâu chọn nguyên liệu, chế biến cần phải tỉ mỉ, khéo tay để cho ra được hương vị thơm ngon, tuyệt hảo.
Hãy cùng KANZO vào bếp và điểm qua các bước chế biến món miến xào lòng gà đưa cơm nhất ngay nào.
Nằm lòng cách chế biến món miến xào lòng gà ngay nào các mẹ.
Nguyên liệu chuẩn bị phải tươi ngon để món ăn vừa chất lượng dinh dưỡng và đẹp mắt.
Nguyên liệu bao gồm:
- Lòng gà, mề gà: 1 đến 2 bộ
- Giá đỗ xanh: 200 gram
- Rau cải: 300g
- Gia vị, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi, 1 củ hành.
Cách chế biến:
♦Bước 1: Miến
Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau: hoặc ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.
-
- Ngâm với nước lạnh: ngâm và đợi cho đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước rồi dùng kéo cắt thành từng khúc dài khoảng 1 gang tay.
- Trần với nước sôi: hãy trần thật nhanh tay nếu không sợi miến sẽ bị nát. Sau đó hãy trần qua nước lạnh để sợi miến được se lại giòn hơn, ngon hơn.
♦Bước 2: Lòng, mề gà
Lòng gà, mề gà phải rửa thật sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Muốn khử mùi hôi tốt hơn, bạn có thể rửa qua một lần với nước chanh, hoặc giấm rồi rửa sạch với nước.
Lòng gà thái nhỏ, mề gà thì thái khía để khi xào sẽ mềm và giòn hơn. Ướp gia vị cho mề gà.
♦Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ hành khô vào phi cho thơm. Sau đó cho mề, lòng gà vào xào qua
Cho tiếp miến vào chảo, đun nóng, tiếp tục cho chỗ hành khô còn lại vào phi cho thơm, sau đó cho giá đỗ vào xào to lửa, nêm gia vị vừa ăn. Lại trút thêm gan, mề gà , hành tươi vào đảo cho đều.
♦Bước 4:
Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.
Những mẹo nhỏ cần lưu ý để có món miến xào lòng gà thơm ngon
- Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn nên trút bớt miến xào lòng gà ra một bát nhỏ rồi mới thêm tiêu phần còn lại để trẻ ăn không bị cay.
- Phần rau mùi nếu không thích ăn sống, bạn cũng có thể cho vào chảo đảo cùng lòng gà trước khi tắt bếp.
- Có thể thêm thơm nếu bạn thích vị chua, đậm đà.
- Cần dùng loại bếp có lửa tỏa nhiệt đều để thức ăn chín cùng lúc.
Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy truy cập ngay vào trang web https://kanzo.com.vn để sở hữu ngay bộ bếp gas tiện ích cùng những mẹo hay nấu món giá đỗ xào lòng gà đưa cơm nhất nào