Bạn đang muốn tìm hiểu những món ăn ngon mà lại và tốt cho sức khoẻ của những thành viên trong gia đình? Bạn đã biết cách chế biến món ruột heo chiên giòn?– một món ăn chỉ cần nghe cũng tạo cho bạn cảm giác ngon miệng. Chuyên mục Vào bếp cùng Kanzo sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn này nhé.
Cách chế biến món ruột heo chiên giòn
Ruột heo chiên giòn
Nguyên liệu để chế biến món ruột heo chiên giòn gồm:
- Khoảng 1,5 kg ruột heo
- Ngũ vị hương, hồi hoa, quế
- Tỏi, ớt, chanh
- Dầu ăn, muối, đường, nước tương, nước mắm, giấm
- Rượu trắng
- Dưa leo, rau răm, xà lách
Cách bước chế biến:
Bước 1:
- Chọn ruột heo ở phần mới, có màu tươi ngon không lạ. Lộn trái ruột heo lại và rửa sạch bằng nước muối có pha với giấm trong 20 phút. Sau khi ngâm thì bóp mạnh và rửa lại nước rồi lộn trái ruột lại như ban đầu.
- Tỏi bóc chia làm hai phần. Một phần băm nhỏ và một phần đập dập
- Ớt băm nhỏ
Bước 2:
- Cho nước vào nồi sau đó đun sôi . Sau khi nước đã sôi cho thảo quả, rượu trắng, quế, hoa hồi vào. Sau 5 phút, bạn cho ruột vào luộc trong 45 phút đến khi ruột mềm thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
- Cho vào tô ruột heo và ướp gia vị gồm : 3 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, tỏi đập dập, hạt tiêu, 1 muỗng ngũ vị hương. Rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng 2 tiếng cho ruột ngấm đều gia vị.
Bước 4:
- Cho dầu ăn vào chảo rồi cho ruột heo vào và chiên vàng giòn cắt thành từng miếng vừa ăn và gắp ra đĩa. Trang trí thêm rau sống và thưởng thức.
Ruột heo chiên giòn cùng với nước chấm ngon
Ngoài ra, để món ăn thêm phần hoàn hảo thì cần thêm yếu tố quan trọng nữa đó là nước chấm. Vì thế hãy pha nước chấm ngon để món ăn này trở nên tuyệt hảo nhé. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt đều được.
Với những thông tin về cách chế biến món ruột heo chiên giòn, chúng tôi mong rằng bạn cùng với những người thân yêu sẽ có một món ăn tuyệt vời.