Món sườn bò Hàn Quốc với nguyên liệu chính là sườn bò và nhân sâm, vì thế có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, đặc biệt dành cho người già và những người vừa mới hết bệnh. Ăn món này thường xuyên sẽ giúp chúng ta có da dẻ hồng hào, và tránh các bệnh như tụt huyết áp, suy nhược cơ thể,… Trong bài viết dưới đây, Kanzo Việt Nam sẽ giới thiệu cách nấu sườn bò Hàn Quốc.
Trước khi bắt tay cách nấu sườn bò Hàn Quốc thì cần chuẩn bị các nguyên liệu gì?
Dưới đây là các nguyên liệu làm sườn bò Hàn Quốc:
+ Sườn bò: 500 g.
+ 30 g sâm tươi (hoặc bạn có thể thay bằng 20g sâm khô)
+ 2 củ tỏi
+ 2 củ cải trắng
+ 20 g táo đỏ
+ 1 bịch nấm kim châm mua sẵn
+ Hành tím, hành lá
+ Các gia vị nêm: giấm, đường, muối, nước tương, mù tạt.
+ Thiết bị nhà bếp: nồi, bếp ga Kanzo
Thực hiện cách nấu sườn bò Hàn Quốc như thế nào?
Cách nấu sườn bò Hàn Quốc với các bước sau đây:
– Bước 1: Công đoạn sơ chế các nguyên liệu, cụ thể:
+ Sườn bò chặt miếng vừa ăn.
+ Rửa nhân sâm sạch và để ráo rồi thái lát tròn mỏng.
+ Nạo vỏ củ cải, và cắt khoanh dày khoảng 2 đến 3 cm.
– Bước 2: Hầm sườn
+ Bắt chảo lên bếp gas Kanzo. Phi thơm hành và tỏi, tiếp đến, cho khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời cho sườn bò vào ninh cho mềm, nêm chút muối và hành củ.
+ Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu cho sôi, hớt bọt ra và để sôi chậm cho đến khi sườn chín mềm.
+ Kế đến, lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Sau đó, khi củ cải đã mềm, tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lần lượt cho nấm kim châm và một ít hành, ngò vào, các bạn đảo xơ khoảng từ 5 đến 10 giây rồi tắt bếp.
Với các thông tin về cách nấu sườn bò Hàn Quốc với bếp Kanzo thì đây là những điều thiết thực nhất mà mọi khách hàng đang quan tâm và tìm hiểu. Nếu cần tư vấn thêm chi tiết thì các bạn hãy truy cập ngay tại trang web: https://kanzo.com.vn/ để lắng nghe giải đáp của các nhân viên tại Công ty Cổ Phần Điện tử Kanzo Việt Nam.